ข่าวเศรษฐกิจ - www.nawong.go.th สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่เวบไซต์...องค์การบริหารส่วนตำบลนาวุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โทรศัพท์ 0-3240-0610
หน้าแรก arrow ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าวเศรษฐกิจ
INN : ข่าวเศรษฐกิจ
INN News Update ตลอด 24 ชั่วโมง

INN News
 • BOIชี้SMEเข้าถึงเงินทุนยากเพราะไม่เข้าใจ
  นายสุธี พนาวร ที่ปรึกษาคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI กล่าวในงานสัมมนา เติมพลังการเงินให้ SME ก้าวไกล ว่า สาเหตุหลักในขณะนี้ที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ ยาก มีเหตุมาจากขาดความเข้าใจในการเสนอตัวธุรกิจให้สถาบันการเงินไว้วางใจและจะยอมรับ รวมไปถึงขาดการแสดงจุดเด่นของธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีขั้นตอนที่ไม่เข้าใจถึงการยื่นระเบียบการขอกู้ พร้อมมองว่า ในขณะนี้ถือว่า หลายสถาบันการเงินได้เปิดโอกาสให้ SME มากขึ้น นายสุธี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากเรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของ SME ที่เปิดกิจการมาเป็นระยะเวลานานแล้ว SME จะต้องมีการพัฒนาในการสำรวจจุดแข็งและจุดอ่อน เพื่อพัฒนาธุรกิจตนเองให้สามารถต่อสู้กับตลาดโลกได้

 • หุ้นปิด +2.51จุด แตะ1,079.91จุด
  ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ของธนาคารกสิกรไทย ล่าสุด ณ เวลา 14.18 น. ซื้อที่ 28.92 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ และขายที่ 30.31 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ

 • รองผอ.สสว.ชี้SMEไทยเข้าถึงแหล่งทุนยาก
  น.ส.วิมลกานต์ โกสุมาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เปิดเผยภายหลังการสัมมนา เติมพลังการเงินให้ SME ก้าวไกล ว่า ขณะนี้ในธุรกิจของ SME การเข้าถึงแหล่งเงินทุนในประเทศไทยนั้น เป็นไปได้ยากทำให้โอกาสการขยายตัวในการประกอบธุรกิจลดลง ซึ่งจากการจัดอันดับการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของไทยในขณะนี้อยู่ที่อันดับ 71 ของโลก ซึ่งเทียบกับประเทศมาเลเซีย เข้าถึงได้เป็นอันดับที่ 1 ซึ่งถือว่า แตกต่างกันมากในประเทศภูมิภาคเดียวกัน อย่างไรก็ตามจะต้องเร่งแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ เพื่อรองรับให้ SME ไทย ปรับตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในอนาตค ทั้งนี้ น.ส.วิมลกานต์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หากการพัฒนาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มขึ้นจะทำให้ SME ขนาดกลางมีเพิ่มมากขึ้น และจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ SME ในระยะยาว เพื่อสามารถต่อสู้ในการส่งออกระดับเวทีโลกได้

 • พณ.คาดปี54อาเซียนมีมูลค่าการค้าเพิ่มขึ้น
  นายฉัตรชัย เลื่อมประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวในการสัมมนามองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ว่า การรวมตัวเป็น AEC ในปี 2558 มีประชากรรวมกันกว่า 650 ล้านคน ผู้บริโภคจะมีโอกาสเข้าถึงสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ผู้ผลิตจะสามารถแสวงหาวัตถุดิบที่ทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลงขยายฐานการผลิตไปยังประเทศอาเซียนอื่นๆ โดยในปี 2554 นี้ คาดว่า อาเซียนจะมีมูลค่าการค้าเพิ่มขึ้นจาก 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็น 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และเพื่อให้ภาคเอกชนไทย สามารถรับมือรองรับ AEC ได้ ทางกรมจึงได้มีการเพิ่มความรู้ให้กับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง

 • นายกฯติงปรับฐานเงินเดือนกระทบระบบขรก.
  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นโยบายให้เงินเดือนเริ่มต้นกับผู้ที่จบปริญญาตรี 15,000 บาท ของพรรคเพื่อไทยว่า รัฐบาลชุดใหม่ต้องดูผลกระทบให้รอบด้าน ซึ่งจากการหารือกับคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. จะทำให้เกิดปัญหาในระบบราชการ ซึ่งต้องมีการปรับโครงสร้างเงินเดือนทั้งระบบ และงบประมาณอาจจะมีไม่เพียงพอ ขณะที่ภาคเอกชนก็จะทำให้มีคนตกงานมากขึ้น และไม่มีประโยชน์หากมีเงินเดือนสูง แต่กลับมีคนตกงานเพิ่ม พร้อมกันนี้ไม่เห็นด้วยกับนโยบายถมทะเลภายในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพราะจะมีผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศทางทะเล ซึ่งหากไม่ศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ก็จะขัดต่อกฎหมายมาตรา 67 วรรค 2 ทั้งนี้ในช่วงที่ยังไม่มีการเปิดสภา มองว่า พรรคเพื่อไทยควรจะศึกษานโยบายต่างๆ เพื่อให้เกิดความเป็นเอกภาพ


นาฬิกา
ปฏิทิน
ธันวาคม 2561 มกราคม 2562
สัปดาห์ที่ 48 1
สัปดาห์ที่ 49 2 3 4 5 6 7 8
สัปดาห์ที่ 50 9 10 11 12 13 14 15
สัปดาห์ที่ 51 16 17 18 19 20 21 22
สัปดาห์ที่ 52 23 24 25 26 27 28 29
สัปดาห์ที่ 1 30 31
เพิ่มกิจกรรมใหม่ เพิ่มกิจกรรมใหม่
เข้าสู่ระบบ
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่
สืบค้น
ราคาน้ำมันวันนี้
World Time
Location
Random Image
map.jpg