ข่าวเศรษฐกิจ - www.nawong.go.th สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับสู่เวบไซต์...องค์การบริหารส่วนตำบลนาวุ้ง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โทรศัพท์ 0-3240-0610
หน้าแรก arrow ข่าวเศรษฐกิจ
ข่าวเศรษฐกิจ
INN : ข่าวเศรษฐกิจ
INN News Update ตลอด 24 ชั่วโมง

INN News
 • BOIชี้SMEเข้าถึงเงินทุนยากเพราะไม่เข้าใจ
  นายสุธี พนาวร ที่ปรึกษาคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI กล่าวในงานสัมมนา เติมพลังการเงินให้ SME ก้าวไกล ว่า สาเหตุหลักในขณะนี้ที่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SME เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ ยาก มีเหตุมาจากขาดความเข้าใจในการเสนอตัวธุรกิจให้สถาบันการเงินไว้วางใจและจะยอมรับ รวมไปถึงขาดการแสดงจุดเด่นของธุรกิจ นอกจากนี้ยังมีขั้นตอนที่ไม่เข้าใจถึงการยื่นระเบียบการขอกู้ พร้อมมองว่า ในขณะนี้ถือว่า หลายสถาบันการเงินได้เปิดโอกาสให้ SME มากขึ้น นายสุธี กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากเรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของ SME ที่เปิดกิจการมาเป็นระยะเวลานานแล้ว SME จะต้องมีการพัฒนาในการสำรวจจุดแข็งและจุดอ่อน เพื่อพัฒนาธุรกิจตนเองให้สามารถต่อสู้กับตลาดโลกได้

 • หุ้นปิด +2.51จุด แตะ1,079.91จุด
  ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทต่อดอลลาร์สหรัฐ ของธนาคารกสิกรไทย ล่าสุด ณ เวลา 14.18 น. ซื้อที่ 28.92 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ และขายที่ 30.31 บาท ต่อดอลลาร์สหรัฐ

 • รองผอ.สสว.ชี้SMEไทยเข้าถึงแหล่งทุนยาก
  น.ส.วิมลกานต์ โกสุมาศ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เปิดเผยภายหลังการสัมมนา เติมพลังการเงินให้ SME ก้าวไกล ว่า ขณะนี้ในธุรกิจของ SME การเข้าถึงแหล่งเงินทุนในประเทศไทยนั้น เป็นไปได้ยากทำให้โอกาสการขยายตัวในการประกอบธุรกิจลดลง ซึ่งจากการจัดอันดับการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของไทยในขณะนี้อยู่ที่อันดับ 71 ของโลก ซึ่งเทียบกับประเทศมาเลเซีย เข้าถึงได้เป็นอันดับที่ 1 ซึ่งถือว่า แตกต่างกันมากในประเทศภูมิภาคเดียวกัน อย่างไรก็ตามจะต้องเร่งแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ เพื่อรองรับให้ SME ไทย ปรับตัวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ในอนาตค ทั้งนี้ น.ส.วิมลกานต์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า หากการพัฒนาการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้เพิ่มขึ้นจะทำให้ SME ขนาดกลางมีเพิ่มมากขึ้น และจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ SME ในระยะยาว เพื่อสามารถต่อสู้ในการส่งออกระดับเวทีโลกได้

 • พณ.คาดปี54อาเซียนมีมูลค่าการค้าเพิ่มขึ้น
  นายฉัตรชัย เลื่อมประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวในการสัมมนามองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ว่า การรวมตัวเป็น AEC ในปี 2558 มีประชากรรวมกันกว่า 650 ล้านคน ผู้บริโภคจะมีโอกาสเข้าถึงสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ผู้ผลิตจะสามารถแสวงหาวัตถุดิบที่ทำให้ต้นทุนการผลิตต่ำลงขยายฐานการผลิตไปยังประเทศอาเซียนอื่นๆ โดยในปี 2554 นี้ คาดว่า อาเซียนจะมีมูลค่าการค้าเพิ่มขึ้นจาก 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็น 50,000 ล้านเหรียญสหรัฐ และเพื่อให้ภาคเอกชนไทย สามารถรับมือรองรับ AEC ได้ ทางกรมจึงได้มีการเพิ่มความรู้ให้กับผู้ประกอบการอย่างต่อเนื่อง

 • นายกฯติงปรับฐานเงินเดือนกระทบระบบขรก.
  นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง นโยบายให้เงินเดือนเริ่มต้นกับผู้ที่จบปริญญาตรี 15,000 บาท ของพรรคเพื่อไทยว่า รัฐบาลชุดใหม่ต้องดูผลกระทบให้รอบด้าน ซึ่งจากการหารือกับคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. จะทำให้เกิดปัญหาในระบบราชการ ซึ่งต้องมีการปรับโครงสร้างเงินเดือนทั้งระบบ และงบประมาณอาจจะมีไม่เพียงพอ ขณะที่ภาคเอกชนก็จะทำให้มีคนตกงานมากขึ้น และไม่มีประโยชน์หากมีเงินเดือนสูง แต่กลับมีคนตกงานเพิ่ม พร้อมกันนี้ไม่เห็นด้วยกับนโยบายถมทะเลภายในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพราะจะมีผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบบนิเวศทางทะเล ซึ่งหากไม่ศึกษาผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม หรือ EIA ก็จะขัดต่อกฎหมายมาตรา 67 วรรค 2 ทั้งนี้ในช่วงที่ยังไม่มีการเปิดสภา มองว่า พรรคเพื่อไทยควรจะศึกษานโยบายต่างๆ เพื่อให้เกิดความเป็นเอกภาพ


นาฬิกา
ปฏิทิน
มีนาคม 2562 เมษายน 2562
สัปดาห์ที่ 9 1 2
สัปดาห์ที่ 10 3 4 5 6 7 8 9
สัปดาห์ที่ 11 10 11 12 13 14 15 16
สัปดาห์ที่ 12 17 18 19 20 21 22 23
สัปดาห์ที่ 13 24 25 26 27 28 29 30
สัปดาห์ที่ 14 31
เพิ่มกิจกรรมใหม่ เพิ่มกิจกรรมใหม่
เข้าสู่ระบบ
ชื่อสมาชิก

รหัสผ่าน

จำข้อมูลการล็อกอิน
ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้ลงทะเบียน? ลงทะเบียนใหม่
สืบค้น
ราคาน้ำมันวันนี้
World Time
Location
Random Image
28.jpg